96. Sắp diễn ra Tọa đàm “Quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông theo luật pháp quốc tế”

Không có phản hồi

BS: HIỀN hay HÈN? Đó là nói đến cảm giác khi ngó cái tựa-tên của cuộc Tọa đàm. Xin các vị khách mời chỉ “tọa” rồi “đàm” thôi nhé, chớ có lên tận bục diễn thuyết chửi bới “bạn vàng” ngoài bãi Tư Chính.

Còn nếu đã được ngài TBT-CTN “bật đèn xanh” hôm nọ, lại thêm trước nữa, có đám trí thức “phản biện” hung hăng quá, làm ta ngượng mặt, thì … cũng nên cố lên gân chút.

Nhắc báo chí đưa tin có chừng mực thôi.

Nhớ là vẫn cứ phải bí mật địa điểm tọa đàm nhé (đề phòng các thế lực thù địch … chế độ, nhưng yêu nước, lẻn vào).

Đảng CSVN

09:20 10/10/2019

(ĐCSVN)- Nhằm tuyên truyền sâu rộng về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, khẳng định những chứng cứ lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông theo luật pháp quốc tế”.

Là một quốc gia ven biển, nằm ở phía Tây của Biển Đông, Việt Nam có bờ biển dài trên 3.260km, có diện tích các vùng lãnh hải thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán trên 1 triệu km², gấp 3 lần lãnh thổ, với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và trên 3.000 đảo và quần đảo khác. Việt Nam có trên 50% dân số sống ở 28 tỉnh, thành phố ven biển. Nhiều khu vực bờ biển, cũng như các đảo ở nước ta có vị trí địa lý rất trọng yếu đối với phát triển kinh tế và an ninh, quốc phòng.

Do vậy, việc đảm bảo an ninh biển đảo nhằm khai thác những tiềm năng to lớn của biển là đòi hỏi khách quan của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, khẳng định những chứng cứ lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông theo luật pháp quốc tế”. Cuộc tọa đàm sẽ diễn ra vào 8h30 phút, ngày 14 tháng 10 năm 2019.

Tham gia Tọa đàm có các vị khách mời gồm: TS.Trần Công Trục, nguyên Trưởng Ban Biên giới Chính phủ; PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; TS.Tạ Đình Thi, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam.

Tọa đàm nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng, làm cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc về quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông theo luật pháp quốc tế; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; từ đó, tạo sự đồng thuận, nhất trí, phát huy được trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Tọa đàm cũng góp phần giúp cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, bạn bè quốc tế có cái nhìn đúng đắn về chủ quyền biển, đảo và phương châm của Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển theo luật pháp quốc tế…/.

PV

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.